Quy trình sản xuất nước rửa chén sinh học
Nước rửa chén sinh học hay còn được làm từ các thành phần có sẵn mà không sử dụng bất kì hóa chất nào nên bạn có thể dễ dàng chế tạo sản phẩm tại nhà theo quy trình đơn giản sau:
Thu thập nguyên liệu: Bạn có thể dễ dàng mua sắm hoặc thu thập những nguyên liệu cần thiết như: bồ kết, chanh, muối, trà xanh, bưởi, các loại vỏ hoa quả,.. ở bất cứ đâu.
Làm sạch: Để hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn, bạn cần rửa sạch và phơi khô đối với một số nguyên liệu như hoa, rau, củ, quả.
Chế biến: Tùy thuộc vào công thức của nước rửa chén sinh học mà có nhiều cách chế biến khác nhau như: xay nhuyễn, trộn và đánh đều hay đun sôi trên lửa nhỏ,…
Bảo quản: Tất cả các thành phẩm nên được cất giữ trong những lọ kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Thành phần của nước rửa chén sinh học
Nghe đến cái tên này thì ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến đây là một sản phẩm từ thiên nhiên. Sự thật là đúng như vậy, nước rửa chén sinh học được sản xuất 100% từ các chất hữu cơ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Nước rửa chén này không chứa bất kỳ hóa chất tẩy rửa, chất bảo quản hay tạo bọt nhân tạo. Nhưng với công dụng làm sạch và khử mùi không thua gì so với nước rửa chén thông thường.
Do làm từ các thành phần tự nhiên nên không có khả năng tạo bọt nhiều và thời hạn sử dụng cũng ngắn hơn. Tuy vậy, nước rửa chén sinh học vẫn đem đến hiệu quả làm sạch dầu mỡ trên chén đĩa tối ưu mà không hề làm hại da tay khi sử dụng.
Đặc biệt, do thành phần không chứa hóa chất nên cũng góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn nước ngầm.